Bản Cập Nhật 14.9 Meta TFT Và Những Thay Đổi Thú Vị

Build đội hình Exodia Thần rừng trong bản cập nhật 14.0 Meta TFT

Bản cập nhật 14.9 Meta TFT vừa hoàn tất vào đầu tháng 5 – 2024. Trong phiên bản này, có nhiều tướng mạnh bị Neft giúp cho cuộc chơi công bằng hơn. Bên cạnh đó, Riot cũng cố tình buff chỉ số các tướng ít được để ý. Vì vậy mà có thêm nhiều đội hình lạ có thể giúp người chơi leo rank. Cùng 8day xem bài viết sau để biết được các thay đổi trong bản cập nhật này nhé.

Các chỉ số được thay đổi trong bản cập nhật 14.9 Meta TFT

Pháp Sư

 • SMPT cho nhân vật Pháp Sư được điều chỉnh từ 20/50/85/125 sang 20/50/90/135.
 • SMPT cho tất cả đồng minh được điều chỉnh từ 40/125 sang 50/135, với mức tăng là +6 và +8.
Những thông tin về bản cập nhật 14.9 Meta TFT
Những thông tin về bản cập nhật 14.9 Meta TFT

Thần Rừng

 • SMPT và máu bổ sung (+6) được giảm từ 65/11 xuống 55/10.

Song Đấu

 • Tốc độ tấn công bổ sung mỗi lần cộng dồn được điều chỉnh từ 5/9/13/18% sang 5/10/14/18%.

Định Mệnh

 • Lượng hút máu toàn phần (Sett) được tăng từ 12% lên 15%, bây giờ chỉ áp dụng cho đòn đánh và kỹ năng.

Thần Tài

 • Số lần cộng dồn (+7) được giảm từ 25 xuống 12.
 • Giá trị trung bình của kho báu (+7) được giảm từ 16 xuống 8.

Thiên Cung

 • Thiên Cung giờ đây không còn tăng sức mạnh theo cấp sao của nhân vật.
 • Thiên Cung sẽ tăng thêm 70% chỉ số cho các nhân vật Thiên Cung.
 • Chỉ số bổ sung được điều chỉnh từ 100/115/135/165/200/225% xuống 100/110/125/145/175/200%.
 • Lượng hút máu toàn phần giảm từ 6% xuống 5%.

Thiên Cung được làm lại trong phiên bản DTCL 14.9

Sử Gia

 • Tốc độ tấn công từ cuộn đỏ Kayle tăng từ 5% lên 6%.

U Linh

 • Ngưỡng máu hành quyết được điều chỉnh từ 10/18/20/45% sang 10/18/25/60%.

Một số đội hình nên chơi trong bản cập nhật 14.9 Meta TFT

Trong bản cập nhật 14.9 Meta TFT lần này có một số đội hình mạnh mà bạn nên build để leo rank:

Đội hình Xạ Thuật Sư cực mạnh

Kai’Sa hiện đang nổi lên như một trong những nhân vật mạnh nhất trong bản cập nhật DTCL 14.9. Với khả năng gây sát thương liên tục và đánh lan, cô nàng có thể nhanh chóng hạ gục dàn tank của đối phương. Thậm chí nếu có đủ 4 Xạ Thuật Sư thì đánh xuyên qua cả dàn sau của team địch.

Đội hình Xạ Thuật Sư đang rất hot trong meta này
Đội hình Xạ Thuật Sư đang rất hot trong bản cập nhật 14.9 meta TFT

Trong trận đấu, người chơi sẽ tập trung vào việc sử dụng 4 Xạ Thuật Sư gồm Kai’Sa, Sivir, Teemo và Xayah ở vị trí chiến lược. Ưu tiên của người chơi là phải up chess thật sớm để roll ra Kai’Sa.

Sivir được đặt gần Kai’Sa để tăng DPS cho nhân vật chính của đội. Các trang bị phòng thủ dành cho Galio, những món đồ chiến đấu và tăng SMPT sẽ được ưu tiên cho Sylas.

Bộ đôi Đấu Sĩ sẽ làm tank bảo vệ những Xạ Thuật Sư, đặc biệt là Kai’Sa. Sau đó là Xayah với khả năng gây sát thương phụ. Kai’Sa với kỹ năng đặc biệt của mình có khả năng loại bỏ dàn tank của đối phương. Nếu cảm thấy cần gia cố hàng thủ, Yorick và Udyr có thể được đưa vào để thay thế Xayah và Teemo.

Bản cập nhật 14.9 meta TFT – Đội hình Exodia Thần Rừng đang Hot

Chủ đạo của chiến thuật này là Azir và Udyr, những tướng cấp 5 siêu hot. Đội hình này yêu cầu người chơi phải thực hiện chiến thuật nâng cấp nhanh (Fast 9). Trong giai đoạn đầu, người chơi thường bắt đầu với đội hình Sử Gia Xạ Thuật Sư bao gồm Kobuku, Sivir, Riven, Teemo và Zoe trước khi chuyển dần sang các tướng 4 và 5 vàng.

Build đội hình Exodia Thần rừng trong bản cập nhật 14.0 Meta TFT
Build đội hình Exodia Thần rừng trong bản cập nhật 14.9 meta TFT

Azir sẽ cần các trang bị tăng SMPT, tốc độ đánh và khả năng hồi năng lượng nhanh như Sojin. Trong khi Udyr sẽ cần trang bị tăng SMCK và một số món đồ trấn phái là huyết kiếm. Đối với các trang bị phòng thủ, bạn sẽ trang bị cho Diana và Ornn.

Bản cập nhật 14.9 meta TFT Đội hình Định Mệnh Pháp Sư đang gây bão meta

Đây là một chiến thuật dựa trên sự kết hợp giữa Định mệnh và Pháp Sư với Syndra làm nòng cốt. Cùng với sát thương phụ từ Aphelios. Người chơi có thể kiếm một Ấn để hoàn thành đội hình gồm 7 Định Mệnh, 2 Pháp Sư và 2 Bắn Tỉa. Mặc dù đội hình này khá dễ build nhưng việc hoàn thiện gặp khó khăn nếu có nhiều người chơi cùng.

Trong giai đoạn đầu trận, nên lên Thresh và Yasuo 2 sao để sẽ tăng khả năng chống chịu cho đội. Đến giữa trận, người chơi phải roll Syndra, nếu may mắn có Sett thì sẽ tối ưu được đội hình này. Lượng dame theo thời gian của Sindra sẽ kết liễu hết dàn tank của đối phương. Tuy nhiên, bạn cần có đủ đồ cho tướng tank là Thresh.

Bản cập nhật 14.9 meta TFT Đội hình Sứ Thanh Hoa Ashe cân bằng công thủ

Hiệu ứng tăng tốc độ đánh của Sứ Thanh Hoa và sức mạnh công kích từ Bắn Tỉa khiến Ashe trở thành lựa chọn lý tưởng để gánh team trong Meta này. Tuy nhiên, Ashe cần thời gian để tích tốc đánh và gây sát thương lên kẻ địch. Vì vậy, người chơi cần đến một hàng phòng ngự mạnh với 4 Cảnh Vệ bao gồm Illaoi, Sett, Amumu và Nautilus.

Đội hình sứ thanh hoa với Ashe làm chủ lực
Bản cập nhật 14.9 meta TFT- Đội hình sứ thanh hoa với Ashe làm chủ lực

Người chơi nên xây dựng đội hình này nếu có Ashe từ sớm cùng các nâng cấp liên quan đến Sứ Thanh Hoa. Trang bị nên tập trung cho Senna và linh hoạt với Caitlyn, Aatrox, Gnar và Jax để giữ máu những pha giao tranh đầu trận. Sau đó, nên up cấp 8 thật sớm để roll ra Ashe và Lissandra. Lúc này bạn có thể phân bổ trang bị cho cân bằng giữa công và thủ.

Lời kết

Như vậy là bạn vừa tìm hiểu xong về bản cập nhật 14.9 Meta TFT. Tại đây có những thay đổi thú vị khi Riot Neft và Buff một số tướng. Nhờ vậy mà có nhiều đội hình cân bằng sức mạnh hơn. Bạn có thể học cách build đội hình ở trên để leo rank hiệu quả nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *